Blog
Cải thiện vẻ đẹp của da từ gạo lức
13/08/2020 607 lượt xem
Gạo lức và tinh chất của gạo lức có các chất dinh dưỡng làm giảm khả năng thèm ăn của cơ thể và giúp ta kiểm soát cân nặng. Thông qua cơ chế điều hòa đường huyết giảm độc tố của ruột và tăng cường chuyển hóa chất béo.
Ăn gạo đen giúp giảm các chứng viêm
13/08/2020 2.893 lượt xem
Phần vỏ bên ngoài của gạo đen thường được tách ra trong quá trình chế biến để sản xuất gạo trắng. Nghiên cứu thực hiện trên việc nuôi cấy tế bào cho thấy gạo đen có thể ức chế việc sản xuất histamine gây viêm.
Những ưu việt của Gạo lứt đối với sức khỏe cộng đồng
13/08/2020 1.148 lượt xem
Ngoài vai trò là chất giải độc của cơ thể vốn làm nhẹ gánh nặng đối với gan, gạo lứt còn có nhiều chất dinh dưỡng có thể phù trợ đặc biệt cho chức năng của gan. Inositol, Phospholipid và vitamin nhóm B đều là những chất giải độc cho gan, kiểm tra bệnh xơ gan và cải thiện sự tái tạo tế bào gan. Tocotrienol, gamma oryzanol và những chất kháng oxy hóa khác cũng có vai trò bảo vệ trong gan.
Vo gạo và nấu cơm truyền thống làm mất nhiều chất dinh dưỡng
13/08/2020 43 lượt xem
Về cách nấu cơm, các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng: thói quen nấu cơm cho nhiều nước vào đun sôi khoảng 10 phút, sau đó gạn bỏ nước thứ nhất đi rồi lại tiếp tục cho nước lạnh vào, rồi mới nấu chín thì các chất dinh dưỡng sẽ mất đi nhiều. Với cách nấu này, hạt gạo sẽ trương to, cơm nhạt và không dính vào nhau. Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy, cơm nấu bằng nồi cơm điện ít mất kẽm nhất. Cơm nấu bằng nồi đất, mất nhiều kẽm nhất.
7 món ngon làm từ gạo thú vị bạn nên biết
12/08/2020 220.601 lượt xem
7 món ngon làm từ gạo thú vị bạn nên biết Với nền ẩm thực Đông Nam Á, cơm là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân. Tuy nhiên bạn đã biết đến những món ăn làm từ gạo sáng tạo chưa?
Fanpage
Email Us
Zalo: 0823792239
Gọi lại cho tôi
0823 792 239